Tuesday 28 July 2015

Xoài Sấy

Ngoài chợ và các tiệm có bán nhiều món ăn vặt, nhưng nếu tự làm ở nhà sẽ sạch và yên tâm hơn vì không có các loại hóa chất.   Đây là món Xoài Sấy do Tứ Diễm tự làm


Mời cùng vào bếp làm cho vui nha

Hôm nay tái bản món Xoài Sấy nữa nha.  Tứ Diễm vẫn dùng xoài loại Hayden Mango (product of Mexico) chọn những trái còn cứng có vị chua chua ngọt ngọt



Thay vì làm theo cách đã viết trong bài Xoài Sấy Chua Ngọt Cay, Tứ Diễm làm đơn giản hơn.
  • Gọt vỏ, cắt miếng xong rắc đường vào xoài, thêm một chút muối.   Để qua đêm hay một ngày để đường tan ra và thấm vào xoài.   


  • Sên trên bếp khi nước đường sôi, giảm nhiệt độ liu riu sên cho xoài thấm đường khoảng 5 - 10 phút. 


  • Vớt xoài ra rổ cho khô ráo.  
  • Phần nước đường tiếp tục nấu nhỏ lửa cho bay bớt nước, nước đường sẽ sánh hơn gần như syrup.  
  • Cho xoài vào ngâm trong phần nước syrup xoài còn nóng sôi đó qua đêm.  
  • Hôm sau, vớt xoài ra rổ để cho thật khô ráo.  


  • Sau đó mới sấy trong máy Food Dehydrator

Nếu thích cay, rắc thêm ít ớt bột


Sấy đến khi xoài khô ráo là xong.   Xoài Sấy sẽ có vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, cay cay ăn rất ngon


Món Xoài Sấy có thể cất tủ lạnh để dành được rất lâu.   Ai thích ăn cay, thêm nhiều ớt bột hơn, Xoài Sấy sẽ có mầu đỏ đẹp hơn.



Mời xem thêm các bài viết

0 comments:

Post a Comment

 
;